≡ Menu

DỰ ÁN VÀNG quanh công viên Gia Định

 

DỰ ÁN VÀNG QUANH CÔNG VIÊN GIA ĐỊNH

Trước đây, Công viên Gia Định được quy hoạch để làm sân Golf. Được biết đây là sân Golf đầu tiên của TP HCM, nhưng sau một thời gian thì sân Golf này phải ngừng hoạt động. Vào khoảng cuối năm 1978, nơi này đã được xây dựng lại thành Công viên thành phố và được đặt tên là Công viên Gia Định. 

Công viên Gia Định nằm trên cả 3 trục đường chính của 2 quận Phú Nhuận và Gò Vấp, trong đó cổng chính nằm ở đường Hoàng Minh Giám, quận Gò Vấp.

Toàn cảnh Công viên Gia Định 

Tổng diện tích của Công viên Gia Định lên đến gần 58000 m2, bao gồm thảm cỏ, đường đi, bồn hoa, hồ nước,…Nhưng đến năm 2015, do dự án đường nối Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài nên đã làm cho diện tích công viên bị thu hẹp lại. Với diện tích cây xanh lớn, Công viên Gia định được xem là “Lá phổi xanh” của người dân khu vực nơi đây nói riêng và toàn TP nói chung. 

Mới đây, Sở Giao thông vận tải TP vừa duyệt dự án cải thiện khu C và D của Công viên Gia Định với mức đầu tư hơn 74,2 tỷ đồng. Dự án này nhằm tăng tiện ích phục vụ cho người dân, cải thiện môi trường khí hậu và tạo cảnh quan cho tuyến đường Phạm Văn Đồng đi ngang qua. Được biết, quá trình cải tạo này kéo dài đến 9 tháng.

Khu vực bên trong Công viên Gia Định 

Việc cải tạo được thực hiện thông qua việc xây mới hệ thống đường trục kết nối; cải tạo kênh Nhật Bản; khu căn tin với diện tích khoảng 108 m2; sân chơi và quảng trường được lát gạch con sâu; trồng thêm các loại cây để tăng điện tích cảnh quan và bóng mát. Ngoài ra, Khu vực công viên còn được lắp đặt hệ thống camera an ninh để đảm bảo an toàn cho người dân và còn có hệ thống cấp điện, chiếu sáng. 

Theo Sở GTVT: “Dự án còn làm mới hồ cảnh quan tại khu vực trũng thấp của công viên, là nơi dự trữ nước và điều tiết không khí cho công viên. Hình dạng hồ uốn lượn mềm mại theo địa hình qua các khu vực công viên tạo nên cảnh quan mặt nước sinh động với các chủng loại cây trên bờ nước và cây mặt nước amng đặc trưng sông nước vùng nhiệt đới. Các hồ này sẽ nằm xen kẽ với các khu đất trống nhằm tránh việc đốn hạ cây làm hồ” 

Cây xanh trong khuôn viên Công viên Gia Định 

Theo như các chuyên gia, khi con người sống trong một môi trường trong lành, đặc biệt là nơi có nhiều cây xanh thì mức độ thỏa mãn với cuộc sống sẽ cao hơn. Chính vì lí do đó nên xung quanh khu vực Công viên Gia Định có nhiều dự án về bất động sản đang mọc lên ngày càng nhiều.  

 

Cụm các dự án của Novaland xung quanh Công viên Gia Định 

Với hướng nhìn toàn cảnh ra khu vực Công viên Gia Định, khu phức hợp liền kề nhau của Novaland bao gồm 6 dự án 

1. Orchard Garden: đã bàn giao nhà hồi tháng 4/2017 cho cư dân và tòa nhà đã đi vào vận hành, tòa nhà bao gồm officetel và căn hộ với thiết kế cao cấp, nằm ngay mặt tiền số 128 Hồng Hà, P9, Phú Nhuận

2. Garden Gate: Đã bàn giao hoàn tất cho cư dân vào đầu tháng 8, hiện cư dân đang hoàn thiện nội thất để ở và kinh doanh cho thuê. Vị trí 08 Hoàng Minh Giám, P9, Phú Nhuận 

3. The Botanica: đang bắt đầu bàn giao nhà vào đầu tháng 8, dự án gồm 2 tháp, nằm ngay mặt tiền đường tại số 104 Phổ Quang, P2, Q. Tân Bình

4. Orchard Parkview, Golden Mansion, Botanica Premier: hiện đang thi công ngày đêm để bàn giao kịp tiến độ vào cuối năm 2018. 

Văn phòng Takaland hiện tại đang chuyển nhượng và cho thuê tất cả dự án của Novaland với giá tốt nhất

Thông tin liên hệ

Văn phòng TAKALAND

Địa chỉ : OG 06-24,tòa nhà Orchard Garden, 128 Hồng Hà, P9, Phú Nhuận, HCM

Hotline: 0908 457 487 - 0981 633 637 (zalo +viber) - gặp Ms Linh

top